Þessi uppskrift hefur verið vinsæl hjá mér í gegnum árin fyrir hátíðarnar. Hér er á ferðinni sterkur, yljandi vetrarbjór sem er tilvalið að skella í með góðum fyrirvara fyrir jólin.
OG: ~1.085
ABV: 9.3%
5 kg Pilsner
3 kg Munich I
300 gr Special W
100 gr Black
25 gr Nugget í 60 mínútur
1/4 tsk kanill í 1 mín
1/2 tsk engifer í 1 mín
1/8 tsk múskat í 1 mín
1/8 tsk allspice í 1 mín
Ger: 2 pakkar US-05
Ath að kryddið fylgir ekki með en er hægt að fá í næstu matvöruverslun.
Fyrir robobrew og fleiri svipaðar græjur er þetta of mikið af korni til að brugga í einni meskingu eins og maður gerir venjulega. En það er auðvelt að komast í kringum það með því að tvímeskja, sem er gert svona:
Meskja helming af korni í 20 lítrum af vatni, sleppa mashout hitastigi en skola þannig að það séu 20 lítrar eftir af virti í pottinum.
Svo tæma kornkörfuna og skella restinni af korninu í græjuna og meskja eins og venjulega í virtinum frá fyrri meskingu. Klára svo meskingu með mashout og skolun eins og venjulega og sjóða svo.
Þetta bætir ca klst við bruggdaginn en er annars ekkert mál - Klárlega málið fyrir allar uppskriftir sem eru yfir 8kg. Og ekkert mál að fara í jafnvel 10kg uppskriftir og uppúr.